TUTOR ME | บทความ

LIFESTYLE ACTIVITIES

แชร์ 5 อาชีพเสริมง่ายๆ หารายได้ได้เยอะเลย!

แชร์ 5 อาชีพเสริมง่ายๆ หารายได้ได้เยอะเลย!

5 อาชีพเสริมง่าย ๆ หารายได้ได้เยอะเลย! สมัยนี้มองไปทางไหนใครก็มีอาชีพเสริมกันทั้งนั้นเลย ยิ่งมนุษย์ออฟฟิศอย่างเราแล้ว ลำพังแค่เงินเดือนธรรมดาอาจจะยังไม่มากพอ คงต้องหาอะไรทำอัพรายได้กันสักหน่อย ซึ่งส่วนใหญ่ก็คงหนีไม่พ้น ธุรกิจเล็ก ๆอย่างขายของกันนี่แหละค่ะ ส่วนใครที่กำลังจะหาอาชีพเสริมอื่นๆเพิ่ม แต่ยังคิดไม่ออกว่าจะลงทุนธุรกิจอะไรดี วันนี้ TUTOR ME คัด 5 อาชีพเสริมดี ๆมาบอกกันค่ะ 1. ขายขนมดีกว่า เรื่องของกินอร่อย ๆย่อมเป็นสิ่งที่ใครหลาย ๆคนต้องชอบอย่างแน่นอนค่ะ ยิ่งถ้าเป็นของกินอร่อย ใช้ของดีมีคุณภาพยังไงก็ต้องมีซื้อกินอย่างแน่นอน ซึ่งถ้าคุณอยากลงทำขนมขายแบบจริงจัง ๆ แนะนำว่าให้ลองเทคคอร์สทำขนมดี ๆมาลองทำดูสิคะ อย่าง คอร์สเรียนทำขนมอาลัวตัวการ์ตูน , ทำเค้กฝรั่งเศส และทำขนมฝรั่งเศส สไตล์ฟิ่วชั่น เป็นต้น 2. รับจ้างแต่งหน้าดูมั้ย สำหรับใครที่ชอบแต่งหน้ามาก และดูรีวิวแต่งหน้าเป็นนิสัยละก็ แนะนำให้ลองรับจ้างแต่งหน้าสวย ๆไปเลย เพราะนอกจากคุณจะสนุกไปกับสิ่งที่ชอบแล้ว ถ้ายิ่งฝึกสกิลแต่งหน้าของตัวเองไปพร้อมกัน หรือถ้าอยากแต่งหน้าเก่งอย่างมั่นใจก่อนรับงานจริง ขอแนะนำคอร์สเรียนแต่งหน้าอย่างสเต็ปเตรียมตัวสู่การเป็น Makeup Artist แบบมืออาชีพ เลยค่ะ  3. รับถ่ายรูปก็เก๋ไปอีกแบบ ปัจจุบันการทำมาร์เก็ตติ่งออนไลน์ เรียกว่าเป็นสิ่งที่ป๊อบปูลาร์มากๆเลยค่ะ ชนิดที่ว่ามองไปทางไหนใครก็ทำ Digital Marketing กันทั้งนั้น โดยจุดขายของการตลาดแบบนี้อยู่ที่ ภาพถ่ายสวยๆลงโพสค่ะ ดังนั้นถ้าใครที่ชอบถ่ายรูป แนะนำว่าให้ลองรับงานถ่ายรูปแนวนี้ดูมั้ยคะ หรือถ้ายังไม่เก่งมาก แล้วอยากมองหาที่เรียนถ่ายรูปดี ๆสักที่ ลองลงคอร์สจาก TUTOR ME อย่างคอร์สสอนถ่ายภาพสำหรับผู้เริ่มต้นก็ช่วยได้ไม่น้อยเลยน่ะ 4. หางานเต้นฟรีแลนซ์สนุกๆ ดูคลิปเต้นมาก็เยอะ ลองซ้อมเต้นอยู่บ้านก็บ่อย เลยอยากลง คอร์สเรียนจริงจังซักที่แต่ยังไม่มีเวลา ลองลงคอร์สBasic เรียนเต้น Footwork ดูมั้ยคะ  คอร์สเรียนเต้นที่จะพาคุณไปฝึกสกิลเคลื่อนไหวร่างกาย และพัฒนาทักษะการเต้นมากกว่าเก่า ฝึกเต้นบ่อย ๆจนเก่งขึ้นก็รับงานเต้นฟรีแลนซ์สนุกได้เลย 5. Cover เพลงลงยูทูปเลย ตอนนี้ใคร ๆก็มีช่องยูทูปเบอร์เป็นของตัวเองทั้งนั้นเพราะว่ายิ่งคลิปมีคนวิวมากเท่าไหร่ คุณก็จะมีรายได้เล็กจากการที่คนมาชมคลิปมากขึ้นเท่านั้น ซึ่งสำหรับใครที่ชอบร้องเพลง แนะนำว่าให้ลองอัดคลิป Cover เพลงลงยูทูปดูมั้ยคะ เพราะนอกจะสนุกแล้ว ยังอัพรายได้เสริมได้พร้อม ๆกัน หรือถ้าใครที่ไม่ค่อยมั่นใจเรื่องร้องเพลงเท่าไหร่นัก ลองลงคอร์สร้องเพลงแบบมืออาชีพ ใครๆก็ร้องเพลงได้ ดูสิ อาจจะช่วยคุณได้ไม่น้อยเลย!
นอนอย่างไรให้ชะลอวัย

นอนอย่างไรให้ชะลอวัย

Sleep secret for Anti-Aging นอนอย่างไรให้หน้าเด็ก คุณรู้หรือไม่ว่า?  การนอนหลับที่ดีนั้นมีประโยชน์ต่อสุขภาพเรามากๆค่ะ เพราะช่วงเวลาดังกล่าวถือเป็นเวลาที่เราจะได้พักผ่อนและซ่อมแซมร่างกายหลังจากที่เหนื่อยล้ามาตลอดทั้งวัน ซึ่งการนอนที่ดีนั้นไม่ได้หมายความว่าคุณจะต้องนอนในหลายๆชั่วโมงนะคะ เพราะบางคนต่อให้นอนเยอะหรือมากกว่า 8 ชั่วโมงตามเกณฑ์ก็ยังมีอาการเพลียและเบลอกันอยู่เหมือนเดิม แล้วการนอนที่ดีคืออะไร ว่าแล้วเรามาดูกันดีกว่าค่ะ?  การนอนที่ดี คืออะไร? การนอนที่ดี คือ การที่เราได้หลับลึกอย่างมีคุณภาพค่ะ ซึ่งอาจจะไม่นอนครบ 8 ชั่วโมงเลยก็ว่าได้ และโดยทั่วไปแล้ว  การนอนแบ่งออกเป็น 2 ช่วงค่ะ คือ 1.ช่วงหลับธรรมดาที่ร่างกายเริ่มหลับลึกลงเรื่อยและ 2.ช่วงหลับฝันซึ่งเป็นช่วงที่อวัยวะต่าง ๆของร่างกายแทบจะหยุดทำงาน ยกเว้นระบบในร่างกายที่เกี่ยวกับการยับยังเช่น หัวใจ กระบังลม กล้ามเนื้อตา และกล้ามเนื้อเรียบค่ะ  โดยความสำคัญของการนอนอยู่ที่ช่วงหลับธรรมดาค่ะ  เพราะยิ่งเราหลับลึกมากเท่าไหร่ ร่างกายก็จะหลั่ง Growth Hormone ออกมาเพื่อซ่อมแซมตัวเองมากยิ่งขึ้น ซึ่งจะทำให้เรารู้สึกเฟรช หัวโล่งไม่รู้สึกเพลียนั้นเองค่ะ แม้ว่าจะนอนไม่ถึง 8 ชั่วโมงก็ตาม  Growth Hormone มีสำคัญยังไงบ้าง? เคยสังเกตกันมั้ยคะว่า ถ้าช่วงไหนที่นอนน้อยๆกว่าปกติ นอนจากจะมีอาการเบลอๆ คิดอะไรไม่ออกแล้วยังรู้สึกโทรมขึ้นอีกด้วย ซึ่งอาการที่ว่านี้เกิดจากการที่ร่างกายของเราไม่ได้หลั่ง Growth Hormone ออกมานั้นเองค่ะ  ถ้าหากปล่อยให้ตัวเองนอนไม่พออยู่บ่อยๆ ก็จะทำให้ ผมหงอก ผิวเหี่ยว กระดูกพรุน ขึ้นได้ง่ายค่ะ ดังนั้นยิ่งเราหลับลึกมากเท่าไหร่ ก็จะทำให้เราหน้าเด็กขึ้นได้นั้นเองค่ะ โดยการหลับที่มีคุณภาพ ควรเริ่มตั้งแต่ตอน 4 ทุ่มค่ะ  เพราะว่า Growth Hormone จะหลั่งออกมาตอนซ่อมตัวเราตอนเที่ยงคืน – ตีหนึ่งครึ่ง และหลังจากที่เราหลับไปแล้ว 1 ชั่วโมงค่ะ  นอกจากนี้ก่อนนอน ควรหลีกเลี่ยง การเล่นมือถือ และเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของคาเฟอีน เช่น ชา กาแฟ หรือน้ำอัดลมคะ เพราะว่าคาเฟอีนจะกระตุ้นให้ร่างกายตื่นตัว ทำให้นอนหลับได้ยากยิ่งกว่าเก่าค่ะ และสำหรับใครที่อยากจะรู้เคล็ดลับการนอนให้หน้าเด็กมากยิ่งขึ้น  แนะนำให้มาลง คอร์สเรียน Anti-Aging Your Life ชะลอวัยห่างไกลโรค ค่ะ เพราะคอร์สนี้ได้รวบรวมทริคดีๆเรื่องการนอนที่จะทำให้คุณดูเด็กลงกว่าอายุจริง รวมถึงเคล็ดลับการชะลอวัยด้านอื่นๆไว้แบบครบถ้วนเลยค่ะ
ออกกำลังกายอย่างไร? ให้ชะลอวัยห่างไกลโรค

ออกกำลังกายอย่างไร? ให้ชะลอวัยห่างไกลโรค

ถ้าคุณกำลังมองหาวิธีปรับสมดุลในร่างกายแบบธรรมชาติ อย่าง การทำอารมณ์ให้สงบ, การขยับร่างกายเพื่อกล้ามเนื้อที่แข็งแรง ตลอดจนวิธีชะลอความเสื่อมของสมองอยู่ละก็ ลองมาออกกำลังกายกันดีไหม เพราะวิธีนี้จะช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของร่างกายที่ครอบคลุมทั้งเรื่องสมองและกล้ามเนื้อในเวลาเดียวกัน หรือที่เรารู้กันดีว่า การออกกำลังกายเพื่อการชะลอวัย (Anti-Aging Exercise) อย่างที่หลาย ๆ คนทราบกันดีว่า การออกกำลังกายนั้นแบ่งออกเป็น 2 แบบด้วยกัน คือแบบ Aerobic Exercise และแบบ Cardio Exercise โดยทั้งสองแบบมีส่วนช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือดและช่วยให้หัวใจทำงานได้ดีขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มความทนทานของร่างกายและกล้ามเนื้อได้อีกด้วย หรือที่เราเรียกกันว่า "ตัวช่วยลดความแก่นั่นเอง " เพราะเมื่อคนเราอายุมากขึ้น ความแข็งแรงของหัวใจและกล้ามเนื้อจะลดลงไปตามวัย ดังนั้น การออกกำลังกายจึงมีส่วนสำคัญที่ช่วยลดความแก่ได้ไม่น้อยเลย - Aerobic Exercise - - Cardio Exercise-  สอดคล้องกับผลวิจัยของ Journal of the American College of Cardiology ที่ผ่านมา ซึ่งพบว่า ผู้หญิงที่ออกกำลังกายน้อย มีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคหัวใจได้มากกว่าผู้หญิงที่ออกกำลังกายเป็นประจำ นอกจากนี้ การออกกำลังกายเป็นประจำจะช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคหัวใจถึง 9% เนื่องจากว่า ขยับร่างกายดังกล่าว จะช่วยกระตุ้มการสร้าง T cells ซึ่งมีหน้าที่เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายนั่นเอง การออกกำลังกายทำให้หน้าเด็กลงได้อย่างไร? McMaster University พบว่า คนที่อายุ 40 ปีขึ้นไปและออกกำลังกายเป็นประจำนั้น มักจะมีผิวพรรณดีกว่าคนที่ไม่ออกกำลังกายเลย โดยเทียบเท่ากับคนอายุ 20-30 ปี เนื่องจากเซลล์ IL-15 ซึ่งเป็นเซลล์ที่ช่วยให้ผิวดูโกล์วสุขภาพดี มักจะหลั่งออกมาหลังออกกำลังกาย นี่จึงไม่แปลกที่คนออกกำลังกายสม่ำเสมอจะดูมีผิวสุขภาพดีและอ่อนเยาว์มากกว่าคนทั่วไป
ลดน้ำหนักอย่างไรให้ชะลอวัยสุขภาพดี?

ลดน้ำหนักอย่างไรให้ชะลอวัยสุขภาพดี?

คุณรู้หรือไม่ว่า? นอกจากน้ำตาลและแป้งจะนำมาซึ่งความอ้วนและโรคร้ายนานาชนิดได้แล้ว สารดังอาหารดังกล่าวยังเป็นสาเหตุที่ทำให้เราดูแก่ก่อนวัยได้อีกด้วย หรืออย่างที่หลายๆคนมักจะสงสัยกันว่า คนเราตอนที่อ้วนจะดูแก่ มีอายุ แต่พอลดน้ำหนักลง ทำไมดูเด็กลงขึ้นเยอะเลย นั่นเป็นเพราะการได้รับประทานน้ำตาลและสารอาหารจำพวกคาร์โบไฮเดรตในปริมาณมาก จะทำให้เราดูแก่กว่าวัยได้นั่นเอง แล้วการลดน้ำหนักแบบไหนที่จะทำให้เราผอมและหน้าเด็กลงได้ ว่าแล้วเรามาดูกันดีกว่า อาหารที่ควรลด 1. มันฝรั่งทอดและเฟรนฟราย สาว ๆ คนไหนที่ชอบทานแป้ง ต้องรีบลดด่วน ๆ เลย เพราะความอมน้ำมันที่หลาย ๆ คนติดใจนี่แหละ ที่อุดมไปด้วยไขมันตัวร้าย หรือ ไขมัน LDL ที่จะก่อให้เกิดโรคหัวใจและคอลเลสเตอรอลสูงได้ ดังนั้นจะดีกว่ามากถ้าหลาย ๆ คนลดการทานอาหารประเภทนี้แล้วหันไปทานผักผลไม้มากขึ้นแทน  2. ฮอทด็อก, เบคอน และเปปโปโรนี  แม้ว่าอาหารจำพวกนี้จะไม่อมน้ำมันเหมือนก่อนหน้าที่พูดถึงไป แต่ก็ถือว่าร้ายต่อสุขภาพไม่เบาเลย เพราะเต็มไปด้วยไขมันทรานส์ที่จะทำให้เราเป็นโรคอ้วนและโรคหัวใจตีบได้ นอกจากนี้อาหารประเภทดังกล่าวยังเต็มไปด้วยสารที่ก่อมะเร็งอีกด้วย 3. โดนัทและน้ำตาล ติดขนมหวานมากหน้าก็จะเหี่ยวไวขึ้น เนื่องจากน้ำตาลที่เราทานเข้าไปจะไปจับกับโปรตีน ทำให้เกิดสิ่งที่เรียกว่า AGEs (advanced glycation end products) ที่เข้าไปทำลายเส้นใยคอลลาเจนที่มีหน้าที่รักษาความกระชับและความยืดหยุ่นของผิวหนัง ส่งผลให้ผิวของเรามีริ้วรอยตามมาในที่สุดค่ะ อาหารที่ควรเพิ่ม แน่นอนว่าการรับประทานอาหารที่ถูกต้องนั้นมีส่วนสำคัญที่จะทำให้น้ำหนักของเราลดลงและหน้าเด็กขึ้นได้ โดยควรเน้นอาหารจำพวกที่เป็น ผักผลไม้ โฮลเกรน อาหารที่มีไขมันต่ำและลีนโปรตีน เพราะอาหารประเภทดังกล่าว จะไปช่วยเพิ่มไขมันดีอย่าง HDL ในร่างกาย และชะลอความเสื่อมของเซลล์ในร่างกายได้ในเวลาเดียว ซึ่งสารอาหารดังกล่าวมักพบใน มะเขือเทศ ถั่ว ข้าวโอ๊ต แซลมอน หรือเจอได้ในอาหารคลีนที่เค้านิยมกันในช่วงนี้นั่นเอง สำหรับผู้ที่มีปัญหาสุขภาพในด้านต่างๆ สามารถเรียนรู้แนวทางการใช้ชีวิตแบบชะลอวัย เพื่ออายุที่ยืนยาวแบบสุขภาพดีได้ที่ คอร์สเรียน Anti-Aging Your Life ชะลอวัยห่างไกลโรค เพราะการใช้ชีวิตแบบชะลอวัยนั้น เริ่มต้นได้จากตัวเราเอง
หน้าเด็กลงด้วย Anti-Aging Hormones

หน้าเด็กลงด้วย Anti-Aging Hormones

                เมื่ออายุเพิ่มขึ้นทุกวัน เชื่อว่าคงไม่มีใครอยากแก่กันแน่นอน เพราะนอกจากความคล่องแคล่วของร่างกายที่ลดลงแล้ว แถมยังนำมาซึ่งน้ำหนักที่ลดยากกว่าตอนอายุน้อยๆ และริ้วรอยบนใบหน้าที่มาเยือนทั้งที่ยังไม่พร้อมสักเท่าไหร่ ทำให้บางคนต้องหันไปหาที่พึงทางใจอย่าง อาหารเสริม โบท๊อซ์ก ตลอดจนร้อยไหม หลายคนก็ลืมไปว่าเรื่องของความแก่-ชรานั้น มีสาเหตุมาจากโกรทฮอร์โมน (Growth Hormone) ที่ลดลง โกรทฮอร์โมน (Growth Hormone) คืออะไร?              โกรทฮอร์โมน (Growth Hormone) เป็นฮอร์โมนชะลอวัย ที่ทำหน้าที่กระตุ้นให้เกิดการสร้างและซ่อมแซมเนื้อเยื่อส่วนต่าง ๆ ของร่างกายเพื่อให้ร่างกายเจริญเติบโต ซึ่งหลายๆคนมักเรื่องกันว่า เป็น “ฮอร์โมนสำคัญแห่งความอ่อนเยาว์” ที่ช่วยฟื้นฟูสภาพร่างกายให้คงความหนุ่ม-สาวไว้ได้นาน โดยโกรทฮอร์โมน (Growth Hormone) มักจะหลั่งมาซ่อมตัวเราเฉพาะเวลาที่เราหลักลึกเท่านั้น ซึ่งจะตรงกับช่วงเวลาเที่ยงคืน-ตีหนึ่งครึ่งในแต่ละวัน อย่างไรก็ดี ฮอร์โมนดังกล่าวจะลดลงเข้าสู่อายุ 35 ปี ซึ่งจะส่งผลให้เราแก่เราขึ้น เช่น เหนื่อยล้า อ่อนเพลียง่าย นอนหลับไม่สนิท ระบบเผาผลาญของร่างกายทำงานช้าลง ผิวเหี่ยวมีริ้วรอย เป็นต้น Main pathways in endocrine regulation of growth (wikipedia) แล้วเราจะรักษาโกรทฮอร์โมน (Growth Hormone) ไว้ยังไง?                 และนอกจากการนอนที่หลับลึกแล้ว ก็ยังมีปัจจัยอื่นซึ่งช่วยคงโกรทฮอร์โมน (Growth Hormone) ไว้ให้อยู่ในระดับปกติของร่างกายได้ค่ะ อาทิ การออกกำลังกายสม่ำเสมออย่างน้อยวันละ 30 นาที สัปดาห์ละ 5-6 ครั้ง , การพักผ่อนที่เพียงพอและตรงเวลา โดยควรนอนในช่วงเวลา 22.00 น. – 05.00 น เป็นช่วงที่โกรท์ฮอร์โมนทำงาน, การหลีกเลี่ยงความเครียด เพราะความเครียดเป็นตัวการของการหลั่งฮอร์โมนความเครียดออกมา ซึ่งจะทำให้แก่เร็ว และการผ่อนคลายตัวเอง อย่างหัวเราะบ้าง ยิ้มบ้าง การที่เราทำให้ตัวเองมีความสุข จะช่วยให้โกรทฮอร์โมนทำงานได้ดีขึ้น                 นอกจากนี้ การปรับเรื่องโกรทฮอร์โมน (Growth Hormone) ไม่ได้ช่วยแค่เรื่องริ้วรอย รู้สึกเหนื่อยล้าของร่างกายได้อย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังช่วยป้องกันความเสื่อมต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นกับร่างกาย เช่น โรคเบาหวาน โรคหัวใจ และ โรคมะเร็ง ได้อีกด้วย ซึ่งสำหรับใครที่อยากศึกษาเกี่ยวกับเรื่อง Anti-Aging Hormones เพิ่มเติมละก็ แนะนำให้มาลง คอร์สเรียน Anti-Aging Your Life ชะลอวัยห่างไกลโรค กันได้เลย เพราะคอร์สนี้รวบรวมความรู้เกี่ยวกับสุขภาพแบบเจาะลึกเพื่อให้ได้คุณเรียนรู้แนวทางการใช้ชีวิตแบบชะลอวัยและมีอายุที่ยืนยาวแบบสุขภาพดีไปพร้อม ๆกัน
ประกาศรายชื่อผู้โชคดี กิจกรรมเรียนง่ายได้ลุ้น

ประกาศรายชื่อผู้โชคดี กิจกรรมเรียนง่ายได้ลุ้น

ประกาศรายชื่อผู้โชคดี กิจกรรมเรียนง่ายได้ลุ้น คุณ Panyha mnคุณ Platda Formtaคุณ Team android gamer CH เงื่อนไขและรายละเอียดกติกา : 1. ผู้ที่ได้รับของรางวัล มีสิทธิได้รับรางวัล 1 รางวัลเท่านั้น ผู้ที่ได้รับรางวัลมูลค่าเกิน 1,000 บาท ต้องชำระภาษีหัก ณ ที่จ่าย 5% (ตาม คำสั่งกรมสรรพกร ที่ ทป.101/2544) และภาษีมูลค่าเพิ่ม 7% รวมเป็น (12%) จากมูลค่าของรางวัล 2. ทางบริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงเงื่อนไข และของรางวัลโดยไม่แจ้งให้ทราบล่วงหน้า 3. การตัดสินของคณะกรรมการการตัดสินถือเป็นเด็ดขาด และสิ้นสุด 4. ในการจับชิ้นส่วน หากปรากฎชื่อผู้โชคดีแล้ว จะต้องรับรางวัลตามที่กำหนดไว้ รางวัลที่ได้รับไม่สามารถเปลี่ยนเป็นเงินสด หรือของ รางวัลอื่น หรือโอนกรรมสิทธิ์ให้ผู้อื่น 5. บริษัทฯ จะประกาศผลผู้ได้รับรางวัลทางเว็บไซด์ www.tutorme.in.th หรือ โทรติดต่อลูกค้า 6. ผู้ที่ร่วมกิจกรรมของ “TUTOR ME เรียนง่ายได้ลุ้น” ต้องเป็นผู้ที่ดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น และสมัครเรียนแบบบุฟเฟต์รายเดือน ราคา 250 บาท/เดือน และสามารถคิดค่าบริการได้ ในระหว่างวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562 - 15 เมษายน 2562 (รวมระยะเวลา 2 เดือน) เท่านั้น จึงจะมีสิทธิ์ร่วมลุ้นรับรางวัล 7. ผู้มีสิทธิ์รับรางวัล จะต้องเป็นผู้ใช้บริการ TUTOR ME และจะต้องไม่ถูกระงับหรือยกเลิกการใช้บริการ ณ วันที่รับของรางวัล 8. ทางบริษัทฯ จะทำการมอบของรางวัลให้กับผู้ได้รับรางวัลภายในระยะเวลา 90 วัน หลังจากทางบริษัทฯ ทำการตรวจสอบวิธีการร่วม ลุ้นชิงรางวัล และเอกสารการยืนยันต่างๆ ตามที่บริษัทฯ ร้องขอ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หากไม่มีการติดต่อรับของรางวัลภายใน 7 วันหลัง จากยื่นเอกสารแล้ว ถือว่าสละสิทธิ์ในการรับของรางวัล โดยไม่แจ้งให้ทราบล่วงหน้า 9. พนักงานบริษัทกลุ่มธุรกิจในเครือ Mono Group บริษัทตัวแทนโฆษณาที่เกี่ยวข้อง บริษัทตัวแทนรับทำกิจกรรมที่เกี่ยวข้อง คณะกรรมการ และครอบครัวที่เกี่ยวข้องกับการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ ไม่มีสิทธิ์เข้าร่วมกิจกรรมและรับรางวัลใด ๆ ทั้งสิ้น 10. ผู้มีสิทธ์รับรางวัล ไม่สามารถขอคืนค่าบริการที่จ่ายไป ณ เวลาที่ร่วมกิจกรรมได้ ทั้งจาก App Store/ Google Play/ Mobile Operator/ บัตรเครดิต และบริษัทโมโน เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) หากทางบริษัทฯ ตรวจสอบพบจะถือว่ารางวัลนั้นเป็นโมฆะ ทางบริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงเงื่อนไข และของรางวัลโดยไม่แจ้งให้ทราบล่วงหน้า ***ผู้โชคดีกรุณาติดต่อ Call Center 02-100-7707 (วันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 9.00 น. - 17.00 น.) เพื่อยืนยันการรับสิทธิ์ ภายในวันที่ 23 พฤษภาคม 2562 ***