TUTOR ME | หน้าเด็กลงด้วย Anti-Aging Hormones

หน้าเด็กลงด้วย Anti-Aging Hormones

หน้าเด็กลงด้วย Anti-Aging Hormones
323

รายละเอียด

                เมื่ออายุเพิ่มขึ้นทุกวัน เชื่อว่าคงไม่มีใครอยากแก่กันแน่นอน เพราะนอกจากความคล่องแคล่วของร่างกายที่ลดลงแล้ว แถมยังนำมาซึ่งน้ำหนักที่ลดยากกว่าตอนอายุน้อยๆ และริ้วรอยบนใบหน้าที่มาเยือนทั้งที่ยังไม่พร้อมสักเท่าไหร่ ทำให้บางคนต้องหันไปหาที่พึงทางใจอย่าง อาหารเสริม โบท๊อซ์ก ตลอดจนร้อยไหม หลายคนก็ลืมไปว่าเรื่องของความแก่-ชรานั้น มีสาเหตุมาจากโกรทฮอร์โมน (Growth Hormone) ที่ลดลง

โกรทฮอร์โมน (Growth Hormone) คืออะไร?

             โกรทฮอร์โมน (Growth Hormone) เป็นฮอร์โมนชะลอวัย ที่ทำหน้าที่กระตุ้นให้เกิดการสร้างและซ่อมแซมเนื้อเยื่อส่วนต่าง ๆ ของร่างกายเพื่อให้ร่างกายเจริญเติบโต ซึ่งหลายๆคนมักเรื่องกันว่า เป็น “ฮอร์โมนสำคัญแห่งความอ่อนเยาว์” ที่ช่วยฟื้นฟูสภาพร่างกายให้คงความหนุ่ม-สาวไว้ได้นาน โดยโกรทฮอร์โมน (Growth Hormone) มักจะหลั่งมาซ่อมตัวเราเฉพาะเวลาที่เราหลักลึกเท่านั้น ซึ่งจะตรงกับช่วงเวลาเที่ยงคืน-ตีหนึ่งครึ่งในแต่ละวัน อย่างไรก็ดี ฮอร์โมนดังกล่าวจะลดลงเข้าสู่อายุ 35 ปี ซึ่งจะส่งผลให้เราแก่เราขึ้น เช่น เหนื่อยล้า อ่อนเพลียง่าย นอนหลับไม่สนิท ระบบเผาผลาญของร่างกายทำงานช้าลง ผิวเหี่ยวมีริ้วรอย เป็นต้น

Main pathways in endocrine regulation of growth (wikipedia)


แล้วเราจะรักษาโกรทฮอร์โมน (Growth Hormone) ไว้ยังไง?

                และนอกจากการนอนที่หลับลึกแล้ว ก็ยังมีปัจจัยอื่นซึ่งช่วยคงโกรทฮอร์โมน (Growth Hormone) ไว้ให้อยู่ในระดับปกติของร่างกายได้ค่ะ อาทิ การออกกำลังกายสม่ำเสมออย่างน้อยวันละ 30 นาที สัปดาห์ละ 5-6 ครั้ง , การพักผ่อนที่เพียงพอและตรงเวลา โดยควรนอนในช่วงเวลา 22.00 น. – 05.00 น เป็นช่วงที่โกรท์ฮอร์โมนทำงาน, การหลีกเลี่ยงความเครียด เพราะความเครียดเป็นตัวการของการหลั่งฮอร์โมนความเครียดออกมา ซึ่งจะทำให้แก่เร็ว และการผ่อนคลายตัวเอง อย่างหัวเราะบ้าง ยิ้มบ้าง การที่เราทำให้ตัวเองมีความสุข จะช่วยให้โกรทฮอร์โมนทำงานได้ดีขึ้น

                นอกจากนี้ การปรับเรื่องโกรทฮอร์โมน (Growth Hormone) ไม่ได้ช่วยแค่เรื่องริ้วรอย รู้สึกเหนื่อยล้าของร่างกายได้อย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังช่วยป้องกันความเสื่อมต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นกับร่างกาย เช่น โรคเบาหวาน โรคหัวใจ และ โรคมะเร็ง ได้อีกด้วย ซึ่งสำหรับใครที่อยากศึกษาเกี่ยวกับเรื่อง Anti-Aging Hormones เพิ่มเติมละก็ แนะนำให้มาลง คอร์สเรียน Anti-Aging Your Life ชะลอวัยห่างไกลโรค กันได้เลย เพราะคอร์สนี้รวบรวมความรู้เกี่ยวกับสุขภาพแบบเจาะลึกเพื่อให้ได้คุณเรียนรู้แนวทางการใช้ชีวิตแบบชะลอวัยและมีอายุที่ยืนยาวแบบสุขภาพดีไปพร้อม ๆกัน


  • หมอหล่อคอเล่า
  • คอร์สเรียนเพื่อสุขภาพ
  • โกรทฮอร์โมน
  • ฮอร์โมนหน้าเด็ก
  • Anti-Aging Hormones