TUTOR ME | ว้าววว! 4 เทคนิคขายสินค้าให้รวยด้วย Google

ว้าววว! 4 เทคนิคขายสินค้าให้รวยด้วย Google

ว้าววว! 4 เทคนิคขายสินค้าให้รวยด้วย Google
811

รายละเอียด

ว้าววว! 4 เทคนิคขายสินค้าให้รวยด้วย Google

คุณรู้หรือไม่ว่า? ทุกวันนี้มีคนเสิร์ชหาข้อมูลใน Google มากถึง 3.5 ล้านล้านครั้งต่อวันจากทั่วโลก ซึ่งนั้นก็หมายความว่า Google สามารถเก็บข้อมูลพฤติกรรมผู้บริโภคเอาไว้ให้นักการตลาดต่อยอดธุรกิจกันได้นับไม่ถ้วน และไม่ใช่แค่ Search Engine เจ๋ง ๆ อย่างเดียวเท่านั้น แต่ Google ทำได้มากกว่าที่คุณคิดซะอีก เพราะปัจจุบันก Google พัฒนา Tools ทางธุรกิจเอาไว้ให้พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ใช้งานกันมากขึ้น ซึ่งต่อยอดมาเป็นฟังก์ชั่นสุดครีเอทให้คนขายของออนไลน์ได้ทำ Digital Marketing กันแบบฟรี ๆ ว่าแล้วเรามาดูกันดีกว่าว่าจะมี Tools อะไรบ้าง กับ 4 เทคนิคขายสินค้าให้รวยด้วย Google


1. ใช้ Google Trends

อีกหนึ่งตัวช่วยเกาะกระแสของพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ในยุคนี้ ก็คือ Google Trends เพราะแพลตฟอร์มนี้สามารถบอกเราได้ว่า ช่วงนี้ผู้บริโภคสนใจเรื่องอะไรกันบ้างจากคำค้นส่วนใหญ่ ดังนั้นพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์จึงสามารถจับกระแสดังกล่าวไปทำโปรโมชั่นได้อีกทอดหนึ่ง2. ใช้ Google Search Console

ถ้าอยากให้เว็บไซต์ของคุณติดหน้าคำค้นแรกบน Google ละก็ แนะนำให้ใช้ Google Search Console เพราะแพลตฟอร์มนี้มีฟีเจอร์ให้คุณสร้าง คอนเท้นต์ SEO บน Google ได้โดยตรง ซึ่งสามารถเข้าถึงเนื้อหาของคุณได้ง่ายขึ้น และหากคอนเท้นต์ไหนโดนใจ ตรงกับ Google Trends หน้าเว็บนั้นก็จะขึ้นคำค้นแรกอย่างง่ายดาย
3. ใช้ Google My Business

จะลงโฆษณาใน Google ฟรีทำยังไง? สำหรับธุรกิจร้านอาหารของเหล่าพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ต้องฟีเจอร์นี้เลย กับ Google My Business ซึ่งจะช่วยระบุพิกัดของร้านได้บน Google Maps เพียงแค่ลูกค้าเสิร์ชเป็นชื่อร้าน คำค้นสุดฮิตที่คุณแอบใส่ไว้ใน Google My Business เพียงเท่านี้ชื่อของร้านคุณก็จะขึ้นหน้าแรก Google แล้ว
4. ใช้ Google+ Business Page

นอกจากการตลาดออนไลน์บน Facebook Page แล้ว  Google เขาก็มีฟีเจอร์สร้างคอนเทรนต์ออนไลน์เพจส่วนตัวด้วยเหมือน ซึ่งคุณสามารถเลือกได้ว่าอยากให้ใครเห็นบ้าง โดยที่คุณไม่จำเป็นต้องแอดเขาเป็นเพื่อน โดยเลือกแชร์ในสังคมที่มีความสนใจเดียวกัน หรือจะตั้งแชร์เป็นสาธารณะก็ยังได้


สำหรับพ่อค้าแม่ค้าคนไหน ที่สนใจทริคดี ๆ เช่นนี้เอาไว้เพิ่มยอดขายออนไลน์

แนะนำ คอร์สเพิ่มยอดขายออนไลน์ด้วย Google Marketing เพราะที่นี่รวบรวมกลเม็ดเคล็ด (ไม่)ลับในการทำออนไลน์มาร์เก็ตติ่งที่ตอบโจทย์คนสมัยนี้โดยเฉพาะ  • marketing
  • online marketing
  • ขายสินค้าออนไลน์