TUTOR ME | นอนอย่างไรให้ชะลอวัย

นอนอย่างไรให้ชะลอวัย

นอนอย่างไรให้ชะลอวัย
482

รายละเอียด

Sleep secret for Anti-Aging นอนอย่างไรให้หน้าเด็ก

คุณรู้หรือไม่ว่า?  การนอนหลับที่ดีนั้นมีประโยชน์ต่อสุขภาพเรามากๆค่ะ เพราะช่วงเวลาดังกล่าวถือเป็นเวลาที่เราจะได้พักผ่อนและซ่อมแซมร่างกายหลังจากที่เหนื่อยล้ามาตลอดทั้งวัน ซึ่งการนอนที่ดีนั้นไม่ได้หมายความว่าคุณจะต้องนอนในหลายๆชั่วโมงนะคะ เพราะบางคนต่อให้นอนเยอะหรือมากกว่า 8 ชั่วโมงตามเกณฑ์ก็ยังมีอาการเพลียและเบลอกันอยู่เหมือนเดิม แล้วการนอนที่ดีคืออะไร ว่าแล้วเรามาดูกันดีกว่าค่ะ? 

การนอนที่ดี คืออะไร?

การนอนที่ดี คือ การที่เราได้หลับลึกอย่างมีคุณภาพค่ะ ซึ่งอาจจะไม่นอนครบ 8 ชั่วโมงเลยก็ว่าได้ และโดยทั่วไปแล้ว 

การนอนแบ่งออกเป็น 2 ช่วงค่ะ คือ

1.ช่วงหลับธรรมดาที่ร่างกายเริ่มหลับลึกลงเรื่อยและ

2.ช่วงหลับฝันซึ่งเป็นช่วงที่อวัยวะต่าง ๆของร่างกายแทบจะหยุดทำงาน ยกเว้นระบบในร่างกายที่เกี่ยวกับการยับยังเช่น หัวใจ กระบังลม กล้ามเนื้อตา และกล้ามเนื้อเรียบค่ะ 

โดยความสำคัญของการนอนอยู่ที่ช่วงหลับธรรมดาค่ะ  เพราะยิ่งเราหลับลึกมากเท่าไหร่ ร่างกายก็จะหลั่ง Growth Hormone ออกมาเพื่อซ่อมแซมตัวเองมากยิ่งขึ้น ซึ่งจะทำให้เรารู้สึกเฟรช หัวโล่งไม่รู้สึกเพลียนั้นเองค่ะ แม้ว่าจะนอนไม่ถึง 8 ชั่วโมงก็ตาม 

Growth Hormone มีสำคัญยังไงบ้าง?

เคยสังเกตกันมั้ยคะว่า ถ้าช่วงไหนที่นอนน้อยๆกว่าปกติ นอนจากจะมีอาการเบลอๆ คิดอะไรไม่ออกแล้วยังรู้สึกโทรมขึ้นอีกด้วย ซึ่งอาการที่ว่านี้เกิดจากการที่ร่างกายของเราไม่ได้หลั่ง Growth Hormone ออกมานั้นเองค่ะ 


ถ้าหากปล่อยให้ตัวเองนอนไม่พออยู่บ่อยๆ ก็จะทำให้ ผมหงอก ผิวเหี่ยว กระดูกพรุน ขึ้นได้ง่ายค่ะ ดังนั้นยิ่งเราหลับลึกมากเท่าไหร่ ก็จะทำให้เราหน้าเด็กขึ้นได้นั้นเองค่ะโดยการหลับที่มีคุณภาพ ควรเริ่มตั้งแต่ตอน 4 ทุ่มค่ะ  เพราะว่า Growth Hormone จะหลั่งออกมาตอนซ่อมตัวเราตอนเที่ยงคืน – ตีหนึ่งครึ่ง และหลังจากที่เราหลับไปแล้ว 1 ชั่วโมงค่ะ 


นอกจากนี้ก่อนนอน ควรหลีกเลี่ยง การเล่นมือถือ และเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของคาเฟอีน เช่น ชา กาแฟ หรือน้ำอัดลมคะ เพราะว่าคาเฟอีนจะกระตุ้นให้ร่างกายตื่นตัว ทำให้นอนหลับได้ยากยิ่งกว่าเก่าค่ะ

และสำหรับใครที่อยากจะรู้เคล็ดลับการนอนให้หน้าเด็กมากยิ่งขึ้น  แนะนำให้มาลง คอร์สเรียน Anti-Aging Your Life ชะลอวัยห่างไกลโรค ค่ะ เพราะคอร์สนี้ได้รวบรวมทริคดีๆเรื่องการนอนที่จะทำให้คุณดูเด็กลงกว่าอายุจริง รวมถึงเคล็ดลับการชะลอวัยด้านอื่นๆไว้แบบครบถ้วนเลยค่ะ


  • ดูแลสุขภาพ
  • ทำยังไงให้หน้าเด็ก
  • นอนแบบชะลอวัย
  • การนอนที่ดี