TUTOR ME | ลดน้ำหนักอย่างไรให้ชะลอวัยสุขภาพดี?

ลดน้ำหนักอย่างไรให้ชะลอวัยสุขภาพดี?

ลดน้ำหนักอย่างไรให้ชะลอวัยสุขภาพดี?
307

รายละเอียด

คุณรู้หรือไม่ว่า? นอกจากน้ำตาลและแป้งจะนำมาซึ่งความอ้วนและโรคร้ายนานาชนิดได้แล้ว สารดังอาหารดังกล่าวยังเป็นสาเหตุที่ทำให้เราดูแก่ก่อนวัยได้อีกด้วย หรืออย่างที่หลายๆคนมักจะสงสัยกันว่า คนเราตอนที่อ้วนจะดูแก่ มีอายุ แต่พอลดน้ำหนักลง ทำไมดูเด็กลงขึ้นเยอะเลย นั่นเป็นเพราะการได้รับประทานน้ำตาลและสารอาหารจำพวกคาร์โบไฮเดรตในปริมาณมาก จะทำให้เราดูแก่กว่าวัยได้นั่นเอง แล้วการลดน้ำหนักแบบไหนที่จะทำให้เราผอมและหน้าเด็กลงได้ ว่าแล้วเรามาดูกันดีกว่า

อาหารที่ควรลด


1. มันฝรั่งทอดและเฟรนฟราย

สาว ๆ คนไหนที่ชอบทานแป้ง ต้องรีบลดด่วน ๆ เลย เพราะความอมน้ำมันที่หลาย ๆ คนติดใจนี่แหละ ที่อุดมไปด้วยไขมันตัวร้าย หรือ ไขมัน LDL ที่จะก่อให้เกิดโรคหัวใจและคอลเลสเตอรอลสูงได้ ดังนั้นจะดีกว่ามากถ้าหลาย ๆ คนลดการทานอาหารประเภทนี้แล้วหันไปทานผักผลไม้มากขึ้นแทน 

2. ฮอทด็อก, เบคอน และเปปโปโรนี 

แม้ว่าอาหารจำพวกนี้จะไม่อมน้ำมันเหมือนก่อนหน้าที่พูดถึงไป แต่ก็ถือว่าร้ายต่อสุขภาพไม่เบาเลย เพราะเต็มไปด้วยไขมันทรานส์ที่จะทำให้เราเป็นโรคอ้วนและโรคหัวใจตีบได้ นอกจากนี้อาหารประเภทดังกล่าวยังเต็มไปด้วยสารที่ก่อมะเร็งอีกด้วย

3. โดนัทและน้ำตาล

ติดขนมหวานมากหน้าก็จะเหี่ยวไวขึ้น เนื่องจากน้ำตาลที่เราทานเข้าไปจะไปจับกับโปรตีน ทำให้เกิดสิ่งที่เรียกว่า AGEs (advanced glycation end products) ที่เข้าไปทำลายเส้นใยคอลลาเจนที่มีหน้าที่รักษาความกระชับและความยืดหยุ่นของผิวหนัง ส่งผลให้ผิวของเรามีริ้วรอยตามมาในที่สุดค่ะ


อาหารที่ควรเพิ่ม


แน่นอนว่าการรับประทานอาหารที่ถูกต้องนั้นมีส่วนสำคัญที่จะทำให้น้ำหนักของเราลดลงและหน้าเด็กขึ้นได้ โดยควรเน้นอาหารจำพวกที่เป็น ผักผลไม้ โฮลเกรน อาหารที่มีไขมันต่ำและลีนโปรตีน เพราะอาหารประเภทดังกล่าว จะไปช่วยเพิ่มไขมันดีอย่าง HDL ในร่างกาย และชะลอความเสื่อมของเซลล์ในร่างกายได้ในเวลาเดียว ซึ่งสารอาหารดังกล่าวมักพบใน มะเขือเทศ ถั่ว ข้าวโอ๊ต แซลมอน หรือเจอได้ในอาหารคลีนที่เค้านิยมกันในช่วงนี้นั่นเอง


สำหรับผู้ที่มีปัญหาสุขภาพในด้านต่างๆ สามารถเรียนรู้แนวทางการใช้ชีวิตแบบชะลอวัย เพื่ออายุที่ยืนยาวแบบสุขภาพดีได้ที่ คอร์สเรียน Anti-Aging Your Life ชะลอวัยห่างไกลโรค เพราะการใช้ชีวิตแบบชะลอวัยนั้น เริ่มต้นได้จากตัวเราเอง

  • ลดน้ำหนัก
  • ชะลอวัย
  • ลดน้ำหนักเพื่อสุขภาพ
  • Weight-Loss ProGram
  • Anti Aging